5 bí quyết để may một bộ vest nam

Một bộ vest nam đẹp không phải nằm ở giá tiền mà được thể hiện ở yếu tố chất liệu cũng như màu sắc. Để chọn cho mình một bộ vest nam cao cấp bạn phải nắm rõ 5 bí quyết để may một bộ vest nam mà chúng tôi sẽ tiết lộ sau đây:

Thị trường có rất nhiều các mẫu vest nam khác nhau cả về mẫu mã cũng như chất lượng khiến cho bất cho bất cứ chàng trai nào cũng gặp khó khăn trong việc lựa chọn.

Nếu như bạn muốn bộ vest nam trông thật sang trọng, trẻ trung và xứng đáng với số tiền mình bỏ ra thì cần phải  nắm vững những yếu tố cơ bản.

1. Chất liệu vải

Vải len 100% là là sự lựa chọn tuyệt vời

Những bộ vest nam công sở hay những bộ vest nam cao cấp thông thường được  làm từ những chất liệu như cotton hay vải len.

Chất liệu này có ưu điểm là sợi mềm có khả năng thấm hút tốt cũng như thoải mái giữ ấm vào những ngày mùa đông nhiệt độ hạ xuống thấp.

Nếu như bạn muốn đảm bảo về chất liệu cũng như đường may của những bộ vest nam đẹp được thực hiện một cách hoàn hảo thì nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc loại vải mà bạn định  may hoặc mua bộ vest nam. Bởi những chất liệu vải không được đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng rất dễ sần sùi, bong vải làm ảnh hưởng rất nhiều trong quá tình sử dụng.

Chỉ số vải

Tập làm quen với chỉ số vải

Tại sao bạn cần phải học chỉ số vải bởi những chỉ số này thể hiện độ mềm của vải cũng như trọng lượng của vải có phù hợp cho bộ vest của bạn hay không?

Độ nặng của vải, mùa nóng bạn sẽ muốn chọn những bộ suit với vải có độ nặng ở mức dưới 10 ounces (300 grams) và trên 16 ounces (450 grams) cho mùa lạnh.

Kiểm tra đường khâu

Đường khâu của từng bộ vest rất quan trọng bởi vì nó thể hiện chất lượng của những bộ vest nam cao cấp. Những bộ vest nam không được may tỉ mỉ sẽ rất dễ bị lộ sợi chỉ, không đẹo mắt.

Bạn hãy chủ ý những bộ vest nam có bị may chắp nối những đường chỉ hay không, các đường may phải được là phẳng cũng như không may đè các đường may lên nhau.

Nếu bạn đang có ý định may những chiếc áo vest nam công sở cao cấp thì rất cần đến những chú ý này.

Kiểm tra lỗ cúc

Lỗ cúc là một chi tiết vô cùng quan trọng đối với bất cứ bộ vest nam nào, những chiếc cúc không chỉ mang lại điểm nhấn cho bộ vest nam mà còn đảm bảo sự chỉn chu và lịch lãm cho bộ vest nam.

Tuy nhiên, thông thường những bộ vest nam không bao giờ cài cúc nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố tỉ mỉ và cản thận.

Hãy chắc chắn rằng lỗ cúc trên suit của bạn sẽ không có những mép tua rua đầy chỉ thừa, quá rộng, quá chật hay thậm chí là được cắt không đều với các lỗ cúc khác.

Độ vừa vặn luôn phải là hoàn hảo

Những bộ vest nam cao cấp nhất đều phải đảm bảo độ vừa vặn với thân hình của mỗi người. Sự vừa vặn được thể hiện ở đây là đảm bảo sự thoải mái trong vận động cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Những bộ vest nam công sở thường may rộng hơi một chút để đảm bảo sự linh hoạt trong vận động cũng như trong công việc của các quý ông.

Với những bí quyết trên đây, cánh mày râu đã chọn được cho mình bộ vest nam ưng ý chưa nào!

thành phú