Trang chủ / Blog / PHÂN BIỆT VEST VÀ SUIT NHƯ THẾ NÀO

PHÂN BIỆT VEST VÀ SUIT NHƯ THẾ NÀO


Phân Biệt Vest Với Suit

Không ít người thường mặc nhận đồng nghĩa suit và vest giống nhau. Tuy nhiên, trên thực tế chúng là 2 món đồ riêng rẽ. Nếu bạn đang không phân biệt được giữa suit và vest thì hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ dưới đây.
- Cấu tạo của một bộ suit
Suit được biết đến với khái niệm là chỉ những bộ trang phục nhiều mảnh bao gồm cả quần và áo. Hiện nay suit được chia thành 2 loại chính là suit 2 mảnh và suit 3 mảnh. Sự khác nhau giữa chúng là loại 2 mảnh chỉ bao gồm áo khoác và quần âu còn loại 3 mảnh sẽ thêm một chiếc áo vest mặc bên trong. 
- Cấu tạo, đặc điểm của vest
Trên thực tế, vest là một phần của suit loại 3 mảnh. Như đã giới thiệu về suit ở trên, vest là chiếc áo mặc bên trong của bộ suit 3 mảnh nhằm ôm lấy cơ thể và được yêu thích nhiều vào mùa đông bởi có thể giữ ấm hiệu quả. Vest thường không có tay, có cổ hoặc không cổ. Tuy nhiên, vest vẫn có cúc và được chia ra nhiều loại như vest có đường xẻ, vest 1 cúc hay vest 2 cúc,....


Phong cách chính của Vest nam/ nữ hiện nay

Như đã biết, vest được bắt nguồn từ châu Âu nên không lạ gì khi vest mang phong cách với hơi hướng lịch lãm của những người đàn ông phương tây. Vest có thể mặc riêng hoặc mặc cùng với bộ suit. Tương tự với các phong cách suit, áo vest cũng có những điểm khác biệt tùy thuộc vào kiểu suit mà nó đi cùng. Hiện nay có 3 phong cách veston (suit) điển hình là Ý, Mỹ và Anh, cùng Kilee tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ dưới đây bạn nhé!
- Veston phong cách Ý

Những người đàn ông Ý với những nét đẹp tinh tế, nhẹ nhàng, thanh thoát nên veston Ý cũng mang một phong cách hiện đại, nhẹ nhàng. Dường như xu hướng này khá thích hợp với những người đàn ông có vóc dáng nhỏ. Đặc điểm nhận dạng phong cách veston Ý là sở hữu cầu vai khá lớn, phần đuôi phía sau không sẻ và có đường may sát eo giúp tôn dáng hơn so với những phong cách khác. Ngoài ra, veston Ý còn có đặc điểm nhận dạng khác là phần túi không có nắp. 
- Vest phong cách Mỹ
Veston được du nhập đến Mỹ ở những năm 1920, đây là thời điểm đánh dấu vest đang có sự thay đổi lớn về phong cách thiết kế. Tại Mỹ lúc bấy giờ vest được thiết kế cách tân với dáng ôm và nách áo rộng. Một điều dễ nhận thấy là vest theo phong cách Mỹ cũng khá tự nhiên, không cầu vai và có đường xẻ phía sau. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất với veston phong cách Mỹ đó là túi áo có nắp, khác với phong cách veston Ý.
Ngoài ra, veston Mỹ còn được nhận biết nhanh chóng bởi chúng thường được đính 3 cúc áo. Tuy nhiên, cúc áo trên cùng thường được gắn ở cao phía phần ve áo nên thường được ẩn đi. Phần cúc được dùng nhiều nhất chỉ có chiếc cúc giữa.
- Veston phong cách Anh
Veston được bắt đầu từ Anh nên không lạ gì khi mà veston Anh mang những đặc điểm vô cùng dễ nhận biết. Phong cách veston Anh được yêu thích với đặc trưng là sở hữu 2 đường xẻ tà phía sau cũng như có 2 cúc. Ngoài ra, phần túi của vest theo phong cách Anh sẽ có phần nắm ở hai bên hông, nách cũng cao hơn so với veston Mỹ. Với đặc trưng của hoàng gia, veston Anh sẽ được thiết kế tạo cảm giác dài hơn, nhiều chi tiết cầu kỳ, sắc nét, tạo cảm giác trang trọng cho người mặc.
Ba phong cách veston kể trên là đại diện cho các phong cách veston hiện nay. Chúng sẽ khác nhau về các điểm cơ bản như đường cắt chính, đây là yếu tố quyết định kiểu dáng cũng như khác biệt về nhiều chi tiết như cúc áo, đường cắt sẽ và những chi tiết này sẽ làm mỗi phong cách có sự khác biệt nhất định. Hiện nay, nhiều nhà may sẽ kết hợp cả 3 phong cách với từng chi tiết để tạo ra chiếc áo veston phù hợp nhất cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH MAY AN PHÚ QUÝ

Địa chỉ : 215 Hồ Tùng Mậu - Cầu Diễn - NamTừ Liêm- Hà Nội

Điện thoại : 0246 291 8176

Hotline : 098 633 4273

Website : www.mayveston.com/, www.maycomplet.com/www.vestonthanhphu.com

Facebook : Veston Thành Phú

Email : [email protected].

Rất mong được sự hợp tác của Quý khách hàng!

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!